top of page

Những phiên chợ Giáng sinh - Cuối tuần có gì vui #5

Tuần vừa rồi làm con mèo, sụt sịt trong người mấy ngày trời nên chỉ muốn nằm nhà không làm gì. Hôm nay lại khỏe, vừa hay có mấy phiên chợ Giáng sinh có vẻ hay ho ở khu Thảo Điền, mình nhanh tay rù quến con bạn theo giăng nắng chung cho có đứa đen cùng. Những phiên chợ này chỉ diễn ra 2 ngày 12 và 13/12/2020 thôi nên dù có muốn mình cũng hong thể nào giới thiệu sớm hơn được, nên vẫn là các bro nên tranh thủ đi nếu muốn nha kẻo hết.

24 Thảo Điền, p. Thảo Điền, quận 2, TP. HCM

10:00am - 17:00pm


Mình ghé phiên chợ này đầu tiên, nhưng cũng vì vậy mà suýt tí đi về đầy hụt hẫng. Phiên chợ ở L'Usine rất đẹp, nhưng bày trí hơi chật chội và không kích thích mua sắm cho lắm. Số lượng gian hàng cũng không nhiều và những gian hàng khu vực đón khách lại không đặc sắc lắm, ngoài mấy chiếc bánh gừng xinh xinh thì chỉ có 1-2 gian hàng là trông có không khí Noel thôi.

29 Nguyễn Bá Lân, p. Thảo Điền, quận 2, TP. HCM

Đã kết thúc :(


Điều đặc biệt ở phiên chợ này là tính thủ công của mọi gian hàng, như chính tên gọi của nó vậy. Mọi thứ đều làm thủ công, nhưng cực kỳ tinh xảo và sáng tạo. Ngoài những sản phẩm độc lạ thì ở đây còn có khu ẩm thực truyền thống nữa. Xui quá xui cho 2 đứa trẻ gặm bánh mì no cành hông xong tới nơi không ăn gì được nữa kể cả phần dùng thử miễn phí :((((

Có 2 gian hàng mình vô cùng ấn tượng, thật ra là 3 nhưng gian hàng dây đeo đồng hồ scrunchies lúc đó đang có khách nên mình không tiện lại hỏi thăm. Gian hàng trang sức và đồ dùng làm từ đất sét polymer của cô Shija Nohea - Meaning Art thật sự thu hút mình. Nếu chỉ nhìn sơ qua chắc chắn mình sẽ khó nhận ra mấy cái dây chuyền khuyên tai lấp la lấp lánh kia thực chất chỉ là đất sét chứ không phải bất cứ kim loại nào.

Bên cạnh là quầy sổ handmade của cô Charlotte Zaslavsky - Pilgrim mà cái đứa mê sổ như mình bước tới là xỉu ngang. Ngoài những mẫu vải với họa tiết độc đáo cô sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới mà cô từng đi qua, thì kỹ thuật chế tác của cô thực sự rất tỉ mỉ và cẩn thận, không qua loa hay cồng kềnh như một số thương hiệu cùng ngành.

19 Trần Ngọc Diện, p. Thảo Điền, quận 2, TP. HCM

11:00am - 19:00pm


Đây là phiên chợ đậm màu Giáng sinh nhất đối với mình. BLOQ là một khu phức hợp ăn uống và mua sắm vốn đã đa dạng, mà phiên chợ này còn hơi thiêng về các sản phẩm trang trí Noel nên không khí khá hào hứng. Nếu ở L'Usine là tiểu thương người Việt và ở Meet the Crafter là người nước ngoài, thì ở BLOQ chính là một sự kết hợp tích cực giữa cả 2 phiên chợ trước, với số lượng gian hàng nhiều hơn, và văn hóa Giáng sinh đa sắc tộc hơn. Ờ thì mọi người đều đeo khẩu trang, nên mình nói tiếng Anh với người Việt và nói tiếng Việt với người ngoại quốc :)

Chấm điểm trải nghiệm: Trung bình 6.5 cho cả 3 nhưng vì Giáng sinh là mua của mình nên cộng thêm 2 điểm là 8.5/10 nha :">


P/s: Ghim lại ở đây, để mục tiêu năm sau là mang chợ Giáng sinh ở Đức về Sài Gòn :>