top of page

Khám phá hương vị Chocolate - Cuối tuần có gì vui #4

Cứ tưởng cuối tuần được về quê ai dè bị hủy đột xuất, thế là mình tranh thủ tham gia lớp Chocolate Tasting của Maison Marou Saigon trong lúc thở nhẹ của ngày thứ 7 bị dí sấp mặt luôn. Lớp học diễn ra lúc 15:oo chiều thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại chi nhánh Maison Marou Saigon 167 Calmette, quận 1, TP. HCM, còn tới bao giờ thì hổng biết.

Nói sơ qua thì mình biết tới Marou lâu rồi, hồi con bạn mình được tặng rồi chia cho mình giải phèn. Một thời gian sau đó, thương hiệu Marou được thêm mấy danh hiệu giải thưởng các thứ mà mình không nhớ hết, thì mình biết được quán cà phê kiêm showroom với các thể loại sô cô la cũng như bánh nước trên đường Calmette. Có thể nói menu ở quán thoạt nhìn thì ít món, nhưng thật ra rất đa dạng và luôn thay đổi theo mùa, nên mấy món mình ghim lại để thử khi có dịp thì hôm nay đến lại không còn, buồn hiu.

Mình được nghe qua về lịch sử hình thành của thương hiệu, xuất xứ và sự khác biệt của 6 vị truyền thống. Bên cạnh đó là các sự kết hợp giữa các vị truyền thống và thành phần ngoài để làm nổi bật lên đặc tính từng loại. Mỗi loại sẽ khác nhau theo cảm nhận của mỗi người nên vì sao và như thế nào thì để bạn tự trải nghiệm. Mình còn được ăn thử hạt cacao rang, vừa vài hôm trước thì ăn hạt cà phê rang, riết rồi không cần chế biến gì nữa cứ thế quất luôn ehrrrr.

cocoa roasting machine
Chiếc máy rang hạt đầu tiên của hãng, của gia bảo nên rào lại sợ ai luộc mất chứ thiệt ra vẫn còn xài được ngon lành

Hãy xem này, Giáng Sinh đến sát đít rồi thấy chưa :(((( Nhìn mấy này làm mình nhớ Đức thiệt sự. Mình có quay vài thước phim nhỏ và tào lao, về không khí lễ hội cuối năm ở Châu Âu, nhưng chưa có dịp đăng vì mình luôn để dành. Nhưng cuối cùng thì thời gian vẫn trôi, nên mình nhận ra nếu không kịp thời ghi lại, mình sẽ bị cuốn đi mất :( Úi giời ơi lại lan man lảm nhảm.

Ở đây ngoài nước uống thì còn bánh ngọt và kẹo sô cô la dạng viên. Mình chỉ có thể đánh giá đây là một trải nghiệm đáng để thử, và cảm nhận, vì có nhiều thứ hay ho mà bạn không thể miêu tả được bằng lời. Còn mình sau khi nếm quá nhiều vị sô cô la, thì no cành hông vác bụng như bầu đi về chứ không ăn miếng bánh uống miếng nước nào được nữa để mà review :((


Chấm điểm trải nghiệm: 7/100 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page